Bí quyết để có một chiếc Pizza phô mai ngon đúng điệu

Nếu như bạn đã ăn rất nhiều pizza ở nhà hàng rồi thì đôi khi được thưởng thức một chiếc pizza do chính tay mình làm lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Nhìn một chiếc pizza, bạn sẽ dễ hình dung việc làm nó sẽ rất phức tạp đây nhưng không, bạn có thể bắt đầu từ loại bánh đơn giản nhất là pizza phô mai, cách làm đơn giản mà ngon đến bất ngờ luôn.

Một chiếc pizza phô mai sẽ cần 300 gram phô mai bào sợi, 250 gram bột làm bánh mỳ (bạn có thể mua ở siêu thị), 150 ml nước ấm, 1 thìa men nở khô thường dùng khi làm bánh, 1 thìa dầu ô liu, đường, muối, tương cà,…Đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể xắn tay vào bếp rồi.

Khâu đầu tiên nhào bột vô cùng quan trọng

Làm pizza nói chung và làm pizza phô mai nói riêng thì khâu nhào bột này vô cùng quan trọng, nhào bột chất lượng thì bánh mới ngon được. Đầu tiên, bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm nước ấm với 1 thìa men nở khô, 1 thìa dầu ô liu , ½ thìa đường và muối rồi hòa tan chúng ra.

pizza-hot-curry-chicken

Dùng hỗn hợp đã chuẩn bị trên để nhào với bột làm bánh mì trong một chiếc bát khác, bạn nhớ rửa tay thật sạch trước khi nhào bột nhé. Trong quá trình nhào bột, bạn có thể thêm nước hoặc bột để tạo hỗn hợp quyện đều vừa phải không quá nhão hoặc không quá khô. Sau đó, bạn cho hỗn hợp ra một mặt phẳng và tiếp tục nhào cho tới khi hỗn hợp bột mịn thì dừng lại.

Nhào bột xong, bạn cần ủ bột 2 tiếng trong ngăn mát của tủ lạnh để bột có thời gian nở, bạn dùng một chiếc bát khách quét dầu ô liu quanh bát sau đó lăn bột một vòng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Thứ hai làm đế bánh pizza phô mai

Trôi qua thời gian 2 tiếng ủ bột, bạn lấy bột ra và nhào lại nhiều lần để bột được đều hơn cũng như xử lý bọt khí ngưng tụ. Sau khi nhào bột, bạn dùng cây cán bột cán đều bột thành hình tròn của chiếc pizza với độ dày khoảng 3 mm là vừa.

Một số lưu ý nhỏ, bạn nên dùng dĩa để tạo các lỗ nhỏ li ti từ mặt bánh xuống đế bánh để tránh việc bánh bị phồng khi nướng. Khuôn nướng cũng sử dụng loại có lỗ ở đáy để tránh việc hấp hơi nước. Dùng lượng phô mai đã chuẩn bị trước rắc đều lên mặt bánh.

Nướng pizza phô mai

Chọn chế độ 200 độ C cho lò nướng, và hẹn giờ 15 – 20 phút, cho bánh vào lò nướng và ngồi chờ bánh chiên vàng giòn, pizza phô mai của bạn đã hoàn thành rồi đó. Bạn có thể chọn tương ớt hoặc tương cà để ăn cùng tùy khẩu vị.