Công thức các loại salad và nộm (phần 4)

1. Salad Nga

- Khoai tây 50g thái lựu luộc chín

- Cà rốt 50g thái lựu luộc chín

- Ngô hạt hộp 50g

- Đậu Hà lan hộp 10g

- Thịt nguội jambon 50g

- Trứng gà 1 quả

- Sốt mayonnaise 2 thìa

--> Tất cả đem trộn với nhau.

2. Salad hoa quả kiểu Hawai

- Dứa chín 100g

- Nho 50g hoặc xoài

- Táo 50g

- Lê 50g

- Dưa đỏ 100g

- Sốt Haiwai

-> Tất cả trộn với nhau.

3. Salad mầm cải bò cay

- Bò cay 100g

- Mầm cải 1 hộp

- Lạc rang đập dập 50g

- Cà chua bi 3 quả thái mỏng

- >Trộn với sốt chua cay Thái lan

4. Salad cá ngừ đại dương

- Cá ngừ hộp 1/2 hộp

- Xà lách xoăn 150g

- Ớt xanh đỏ Đà lạt 50g

- Hành tây 50g

- Trứng gà 1 quả

- Oliu đen 5 quả

- Dưa chuột bao tử 5 quả

- Cà chua bi 5 quả

-> Đem tất cả nguyên liệu trộn với sốt nghìn năm.

5. Salad bắp cải bò cay

- Bò cay 100g

- Bắp cải thái sợi 300g

- Cà rốt thái sợi 20g

- Vừng 1 thìa

- Mùi ta 10g

- Húng láng 5g

- Dầu oliu 2 thìa

- Xà lách xoăn dùng để decor

-> Trộn các nguyên liệu với sốt chua cay Thái Lan.

6. Salad pho mai kiểu Maroc

- Xà lách xoăn 150g

- Dưa chuột 50g

- Ớt xanh đỏ Đà lạt 50g

- Oliu đen 5 quả

- Cà chua bổ cau 1 quả

- Hành tây 50g

- Pho mai 10g

- pho mai bột parmersan 1 thìa

-> Trộn với sốt maroc

7. Nấm hải sản chiên vừng dừa

- Nấm hải sản 150g

- Vừng 1 thìa

- Dừa nạo 1 thìa

- Bột chiên 70g

- Mùi tây, cà chua bi bầy góc đĩa.

8. Xôi chiên chả mực

- Chả mực hạ long 150g

- Xôi thanh 1/2 thanh (6 lát)

- Bột tổng hợp 30g

-> Xà lách để giữa đĩa, bày chả mực vào trong, xôi  bày xung quanh đĩa, cà chua bi xen kẽ.

9. Bánh Mì bơ tỏi

- Bánh mỳ burger cắt 6 lát

- Bơ anchor

- Tỏi băm

- Mùi tây băm

- Muối tinh

-> Trộn lẫn với nhau, quét bơ tỏi đã trộn đều lênh bánh mì đem nướng ở nhiệt đọ 180 độ C

10. Lườn ngỗng xông khói cải cay

- Lườn ngỗng xông khói 200g đem chiên vàng

- Cải mầm 50g

- Cà chua bi thái mỏng 50g

-> Trộn với sốt cay Thái Lan

--> Lườn ngỗng thái mỏng, mầm cải để 1 gốc đĩa vẽ sốt mù tạt vàng.

11. Bắp bò xông khói cải cay

- Bắp bò xông khói 200g thái mỏng

- Cải mầm 50g

- Cà chua bi 50g

- > Trộn đều với sốt cay Thái lan

- Bắp bò thái mỏng, rau trộn để 1 góc, vẽ sốt mù tạt vàng.

12. Gà xông khói rau trộn

- Gà xông khói 1/2 con (chặt miếng xếp nguyên con)

- Xà lách phi dê 70g

- Cà chua bi thái đôi 70g

- Mầm cải 70g

-> Đem rau trộn với sốt dầu dấm, bày một bên đĩa gà, có thể ăn chấm kèm thêm tiêu, muối chanh.

13. Bò một nắng chấm muối kiên.

- Bò một nắng 200g đem nướng vàng, thái mỏng cho vào một góc đĩa

- Rau thơm, rau ngổ, mùi ta, húng chó bày vào 1 góc đĩa

- Chấm cùng gia vị kiến vàng vắt nước quất.

14. Mực khô chiên mắm

- Mực khô 1 con 100g đem nướng thái sợi

- Gừng, ớt sừng 10g thái chỉ

- Gốc hành thái đoạn

- Hành tỏi 10g băm nhỏ

- Dầu ớt 1 thìa cà phê

- Dầu điều 1 thìa cà phê

- Đường 1 thìa cà phê

- Mì chính 1 thìa cà phê

- Nước mắm 1 thìa cà phê

- > Phi thơm hành, tỏi, cho mực vào xào thơm, cho dầu ớt, dầu điều, đường, mì chính nước mắm vào. Bày thì là, hoa cà rốt, ớt 1 góc đĩa.