Công thức chế biến các loại nem chả

1. Nem cá basa

- Cá basa phile 200g

- Rau thì là 200g

- Ớt bột 1 thìa

- Tiêu 1/2 thìa cà phê

- Bột bắp 20g

- Dầu ớt 1 thìa

- Dầu điều 1 thìa

- Hạt nêm 1 thìa cà phê

- Mỳ chính 1 thìa cà phê

- Đường 1/2 thìa cà phê

- Sốt mayonnaise 3 thìa

- Nước chấm ăn kèm: Xì dầu mù tạt

Yêu cầu: Nem giòn, vỏ ngoài thơ có vị cay nhẹ, vị béo ngậy của sốt mayonnaise

2. Chả ngao hành răm

- Ngao 500g

- Giò sống 100g

- Thịt xay 50g

- Rau răm 1 mớ băm nhỏ

- Hành hoa 50g băm nhỏ

- Trứng gà 1 quả

- Ớt bột 1 thìa cà phê

- Hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm.

Nước chấm ăn kèm: Mắm gừng

Yêu cầu: Vị chả giòn, mềm, ngọt, thơm mùi rau răm.

3. Chả ngao ốc lá lốt

- Ốc nhồi 100g

- Giò sống 100g

- Thịt xay 50g

- Hạt tiêu 1 thìa cà phê

- Hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm vừa đủ

- Trứng gà

- Lá lốt (một mớ băm nhỏ vào lúc gói)

Nước chấm: Mắm gừng

4. Ngao bằm xúc bánh đa

- Ngao 1kg

- Thịt xay 150g

- Ớt xanh đà lạt 50g

- Ớt đỏ đà lạt 50g

- Hành tây 50g

- Hành củ 3 củ

- Hành hoa 50g

- Tiêu, hạt nêm, nước mắm, mỳ chính, đường, Bánh đa.

- Ớt cay 1 thìa cà phê

- Lạc dập 2 thìa

- Vừng chín 1 thìa.