Công thức làm Kim Chi cải thảo xứ Hàn nhanh được ăn nhất
-
Nguyên liệu:
- Cải thảo 10kg
- Lá hẹ 300g
- Lê quả 1kg
- Táo 1kg
- Mạch nha 1kg
- Tỏi bóc 1kg
- Ớt sừng 1kg
- Ớt bột Hàn Quốc 200g
- Muối hạt 1.5kg
- Củ cải 1kg
- Cà rốt 1kg
-
Cách làm:
- Cải thảo cắt làm đôi rửa sạch, đem xát muối từng tàu lá, sau đó cho vào chậu nén chặt khoảng 4 đến 5 tiếng. Sau khi nén xong đem xả nước 1 tiếng, tiếp theo vắt cải thảo cho hết nước rồi đem để ráo nước.
- Lá hẹ cắt khúc, củ cải và cà rốt nạo sợi. Lê, Táo, tỏi xay nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt xay nhuyễn cùng với ớt bột.
- Sau khi tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong (trừ cải thảo) đem trộn cùng mạch nha, sau đó nêm chút mắm cho vừa ăn.
- Cải thảo cắt khúc đem trộn với các nguyên liệu trên (trộn kỹ)
- Sau khi xong hết cho vào hộp để ngoài qua đêm, đến chiều cho vào tủ lạnh.
Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẹo Chế Biến Thịt Lợn Siêu Ngon