Nấu nước táu gà: Hoa hồi, thảo quả, quế chi, hành củ, mật ong
1. Gà nướng lá bưởi
- Gà ri 1 con
- Mùi ta
- Lá chanh
- Rau ngổ
- Húng bạc hà
- Lá bưởi
- > Gà ri đem rạch lưng dùng sống dao dần mềm gà, ướp gà cùng sốt hành, cho lá bưởi vào lò vi sóng bắn cùng gà 10 phút cho chín sau đó đem gà kẹp vỉ nướng vàng.
- Gà bầy ra mẹt, chặt vừa ăn, cho rau thơm hoa cà rốt vào góc mẹt.
2. Gà quay móc mật
- Gà ri 1 con
- Lá móc mật 10 lá
- Hạt nêm 1 thìa cà phê
- Đường 1 thìa cà phê
- Tiêu sọ đen 1 thìa cà phê
- Mì chính 1 thìa cà phê
- Mạch nha 2 thìa súp
- Hoa hồi 1 cánh
- Thảo quả 1 quả
- Quế chi 1 miếng
- Hành củ bóc 30g
- Mật ong 1 thìa cà phê
- Giấm 2 thìa súp
- Chanh 1 quả
- Phẩm hoa hiên 1 ít
-> Gà ri xát muối rửa sạch cho lá móc mật và cho tất cả gia vị vào trong bụng gà.
- Nấu nước táu gà: Hoa hồi, thảo quả, quế chi, hành củ, mật ong, giấm, chanh, phẩm hoa hiên, gia vị cho vào nấu đun sôi sau đó nhúng gà vào táu chín khoảng 60-70% là được, cho gà vào quay giòn.
- Gà ăn cùng rau thơm: Mùi ta, rau ngổ, húng chó, húng láng, bày hoa góc đĩa, chặt gà vừa miếng ăn.
3. Cánh gà chiên mắm
- Cánh gà 0.5kg
- Hành cắt đoạn
- Gừng 10g thái chỉ
- Ớt sừng 10g thái chỉ
- Hành củ 5g băm nhỏ
- Tỏi củ 5g băm nhỏ
- Dầu ớt 1 thìa súp
- Dầu điều 1 thìa súp
- Mì chính 1 thìa cà phê
- Tiêu sọ đen 1 thìa cà phê
- Đường 1 thìa cà phê
- Nước mắm 1 thìa súp
- Bột tổng hợp 30g
- Hành tây xay 1 thìa súp
- Hạt nêm 1 thìa cà phê
- Rau húng bạc hà 5g
- Mùi ta 5g
- Xà lách 1 lá
- Rau ngổ 5g
- Húng chó 5g
- > Cánh gà làm sạch trần chín với gừng và muối tinh
- Tẩm ướp cánh gà cùng hành tây, mì chính, đường, hạt nêm cho bột tổng hợp vào bóp đều rồi cho vào chiên giòn
- Phi hành tỏi, gừng, ớt thơm lên, cho cánh gà vào xóc đều cho tất cả gia vị còn lại vào xóc cùng gà
- Bày rau thơm vào 1 góc đĩa, bày hoa cà rốt, cho cánh gà ra đĩa
4. Cánh gà xóc bơ tỏi
- Cánh gà 500g (chế biến như cánh gà chiên mắm, gia vị vừa ăn)
- Tỏi băm 2 thìa súp
- Tỏi chiên 1 thìa súp
- Bơ anchor 2 thìa súp
-> Phi các gia vị trên cho thơm, cho gà và bơ vào xóc đều tan bơ là được.
5. Chả gà lá chanh
- Đùi gà 400g
- Lá chanh 30g
- Sốt hành
- Dầu ăn 2 thìa súp
- Rau ngổ 100g
- Mùi ta 100g
- Húng chó 100g
- > Gà chặt miếng vừa ăn ướp với sốt hành trộn dầu ăn vào, đem gà xiên tăm 1 miếng gà 1 lá chanh, đem kẹp vỉ nướng vàng, cho rắc vừng lên gà khi nướng xong.
Trình bày: Rau thơm và hoa cà rốt 1 góc đĩa cho gà ta chấm cùng muối mỏ.
6. Gà ri rang muối
- Gà ri 1 con
- Hành phi 10g
- Sả chiên 10g
- Lá chanh thái chỉ 1 thìa cà phê
- Bột muối 2 thìa cà phê
- Nghệ củ 50g
- Gừng củ 50g
- Sả củ 50g
- Mì chính 1 thìa cà phê
- Đường 1 thìa cà phê
- Hạt nêm 1 thìa cà phê
- Nước mắm 1 thìa cà phê
- Bột tổng hợp 30g
- Màu điều 1 thìa cà phê
- Dầu ớt 1 thìa cà phê
-> Cách làm: Gà chặt miếng vừa ăn đem táu chín
- Nước táu: Gừng, ớt, xả, nghệ, gia vị đậm.
- Gà chín mềm đem tẩm ướp cùng gia vị và bột tổng hợp đem chiên giòn cho gà trộn với bột muối, hành, sả chiên, ăn cùng rau thơm, và chấm cùng gia vị tiêu chanh.
7. Sụn gà rang muối
- Sụn gà 300g chần qua sau đó tẩm bột chiên giòn,
- Gia vị (giống như gà rang muối)
- Trình bày: rau thơm và hoa cà rốt
- Chấm cùng tương ớt, gia vị muối.
8. Vịt om sấu
- Vịt xiêm 1.6kg chặt miếng vừa ăn
- Sấu quả 150g luộc chín dằm nhỏ ra
- Ớt sừng 10g
- Mì chính 1 thìa súp
- Hạt nêm 1 thìa cà phê
- Muối tinh 1/2 thìa cà phê
- Đường 1 thìa súp
- Nước mắm 2 thìa soup
- Bột đao 2 thìa soup
- Cà chua 2 quả
- Mùi ta, mùi tàu 50g
- Rau muống 500g
- Bún 300g
- Hành bóc 2 thìa súp
-> Trần vịt, xào hành cho gia vị vào om vịt nếm vừa ăn.
9. Vịt rang muối và húng quế
- Vịt xiêm 1 con
- Sả chiên 10g
- Hành phi 10g
- Lá chanh thái chỉ 1 thìa cà phê
- Bột muối 2 thìa cà phê
- Sả củ 2 củ
- Nghệ củ 50g
- Gừng củ 50g
- Mì chính 1 thìa cà phê
- Đương 1 thìa cà phê
- Hạt nêm 1 thìa cà phê
- Nước mắm 1 thìa cà phê
- Bột tổng hợp 30g
- Màu điều 1 thìa cà phê
- Dầu ớt 1 thìa cà phê
-> Vịt chặt miếng vừa ăn đem táu chín.
- Nước táu: Gừng, ớt sả, nghệ, gia vị đậm.
- Chiên lá húng quế vào xóc cùng vịt
- Vịt chín mềm đem tẩm ướp cùng gia vị và bột tổng hợp đem chiên giòn, sau đó cho vịt trộn với bột muối, hành sả chiên, ăn cùng rau thơm và chấm cùng gia vị tiêu chanh.
10. Vịt tần sen nấm
- Vịt xiêm 1 con chặt miếng vừa ăn
- Nấm đùi gà 50g thái móng lợn
- Nấm hải sản 50g thái chéo đôi
- Nấm hương tươi 50g thái chéo đôi
- Củ sen 50g thái lát mỏng
- Hạt sen 30g
- Cà rốt 5 lá tỉa chân tẩy
- Hạt nêm 1 thìa súp
- Mì chính 1 thìa soup
- Đường 1 thìa cà phê
- Bột gà 1 thìa cà phê
- Hương nấm 3 thìa súp
- Dầu mè 1 thìa cà phê
- Bột gà 1 thìa súp
- Hành củ 50g
-> Trần vịt sơ qua, phi hành củ cho thơm sau đó cho vịt vào xào, nêm gia vị, om vịt cho mềm.
- Vịt gần được cho nấm và củ sen, hạt sen vào hầm, nêm lại gia vị vừa ăn
- Trình bày: Cho vịt vào nồi đất, xếp 3 miếng lơ xanh lên trên là được.
11. Chim bằm xúc bánh đa
- Chim câu 1 con (đầu, cánh, chân để riêng còn lại băm nhỏ)
- Hành củ 30g
- Hành tây 30g thái lựu
- Ớt đỏ đà lạt 30g thái hạt lựu
- Ớt xanh đà lạt 30g thái hạt lựu
- Mộc nhỉ 10g thái nhỏ
- Tiêu sọ đen 1 thìa cà phê đập dập
- Thịt nạc vai xay 100g (băm cùng chim)
- Rau răm, ngổ 10g thái nhỏ
- Mì chính 1 thìa cà phê
- Hạt nêm 1 thìa cà phê
- Lạc chín đập dập 2 thìa soup
- Đường 1/2 thìa cà phê
- Nước mắm 1 thìa soup
- Bánh đa vừng 2 cái
- Rau mùi ta 10g
- Rau mùi tàu 1og
- Húng lá 10g
-> Chim cầu trần qua phi thơm hành củ, cho chim vào xào săn , cho gia vị, các loại đồ mạ vào nêm lại cho vừa ăn.