Phần 2: Các Phương Pháp Chế Biến Thịt Bò
1. Phương pháp xào cho thịt bò mềm
- Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp gia vị xong, ta cho thêm 2 - 3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 - 30 phút. Sau khi ướp xong, ta dùng lửa to đảo nhanh thịt, khi xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay.
- Đối với thịt bò dai, trước khi xào ta ngâm thịt vào nước có một ít chất cacbonat natri (NaHCO3) trong vòng vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào xào như vậy thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn.
2. Nên dùng nước sôi để ninh nấu thịt bò
Khi ninh, nấu thịt bò, ta nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào, như vậy không những giữ được các thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.
3. Mùi vị độc đáo của thịt bò nấu bia
Dùng bia nấu, ninh thịt bò, món thịt bò của chúng ta sẽ mềm, thơm và đậm đà hơn bình thường.
4. Cách làm thịt bò già mềm trở lại
thịt bò già ninh rất lâu nhừ. Để giúp thịt mềm trở lại, trước hết ta nên xoa lên thịt một lớp mù tạt, để trong vòng 6 - 8 giờ, sau đó rửa sạch thịt rồi cho vào ninh. Ngoài ra trong khi ninh, ta nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm (1kg thịt cho 2- 3 thìa rượu hoặc giấm). Với cách làm này thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn
Tổng hợp mẹo vặt trong cuộc sống hàng ngày.