Phương pháp ninh các loại nước dùng Âu - Sotck

1. Brown stock - phương pháp ninh nước dùng Nâu

- 1 kg beef or veal bone - xương bò hoặc xương bê

- 1 onion, chopped, skin reserve - 1 củ hành bổ cau. giữ lấy vỏ

- 1 carrot, roughly chopped - cà rốt

- 1 sitck of celery - cần tây

- 1 green part of leek - lá tỏi tây

- Pasley stalks - mùi tây

- Mushroom pelings - chân nấm nếu có

- Bayleaf - lá nguyệt quế

- Pepper corn - hạt tiêu hạt

-> Put the bone in the oven until brown - cho xương vào lò nướng vàng

-> Brown the onion, celery, carrot and leek -  xào các loại rau cho vàng sẫm

-> Cover the bone with cold water and add onion mixture with the remaining ingredient - cho nước ngập xương cùng với các loại rau xào và nguyên liêu còn lại vào.

-> Bring to boil, skim off any scum, thenn simmer slowly for 6-8 hour - đem đun sôi, vớt bọt rồi đun nhỏ lửa khoảng 6-8 tiếng.

2. White stock - phương pháp ninh nước dùng trắng

- Chicken or pork bone - xương gà hoặc xương lợn

- Onion, slice - hành tây thái miếng

- Celery slice - cần tây thái miếng

- Carrot - cà rốt thái miếng

- Pasley, thyme, bayleaf, pepper corn - mùi tây, lá cỏ dạ hương, lá nguyệt quế, tiêu hạt đen đập giập

-> Put everything in a sauce pan, cover with water, bring to boil, skim off any scum, simmer for 2-3 hour - cho tất cả vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi, hớt bọt, đun nhỏ lửa trong khoảng 2-3 tiếng.

3. White fish stock - phương pháp ninh nước dùng cá

- Make the same ingredient but using fish bone instead of chicken bone - dùng nguyên liệu như nước dùng trắng nhưng thay xương gà bằng xương cá.

- Boiling time only 30 minutes - thời gian ninh chỉ trong khoảng 30 phút.

Còn tiếp...