Phương pháp pha chế các loại nước Lẩu

1. Nước lẩu chua cay

- Dứa chín 1/2 quả

- Cà chua 300g

- Sả củ 100g

- Hành tây 50g

- Ớt sừng 50g

- Ớt chỉ thiên 3 quả

- Cần tây 50g

- Rau răm 50g

- Rau ngổ 50g

- Sa tế 2 thìa

- Muối tinh 1/2 thìa cà phê

- Hạt nêm 2 thìa

- Nước mắm 2 thìa

- Bột gà 1 thìa

- Tương cà ketchup 50g

- Đường 2 thìa

- Bột knorr chanh 2 thìa

- Nước dùng 2.5 lít

--> Phi thơm các loại rau củ, cho vào nước dùng, cuối cùng nêm các loại gia vị.

2. Nước lẩu nấm tươi

- Gừng củ 50g

- Hành củ 50g

- Nấm hương 10 cánh

- Ớt sừng 10g

- Xì dầu hương nấm 50g

- Mì chính 30g

- Bột gà 30g

- Đường 10g

- Hạt nêm 10g

- Nước mắm 1 thìa

- Nước dùng 2.5 lít

--> Phi thơm gừng hành cho nước dùng và gia vị vào

3. Lẩu riêu cua

- Cua xay 300g

- Nước lọc 2.5 lít

- Mì chính 1 thìa

- Hạt nêm 1 thìa

- Bột hải sản 1 thìa

- Nước mắm 2 thìa

- Đường 1/2 thìa

- Đường phên 2 thìa

- Bột gà 1 thìa

- Cà chua 300g

- Tương cà Ketchup 50g

- Dấm bỗng 1.5 muỗng xào

- Dấm trắng 100g

4. Lẩu sữa Thái Lan

- Sữa tươi không đường 3 muôi lẩu

- Nước cốt dừa 1.5 muôi lẩu

- Bột knor chanh 1.5 thìa

- Nước dùng 2.5 lít

- Hạt nêm 1 thìa

- Nước mắm 2 thìa

- Đường phèn 1,5 thìa

- Mì chính 1 thìa

- Sả 50g đập dập đun lấy nước

- Riêng củ 50g

- Lá chanh 3 lá to

- Ớt cay 1 quả

- Ớt sừng 5 lát mỏng

- Hành tây 50g

- Muối tinh 1/2 thìa cà phê

--> Phương pháp pha chế giống như trên

5. Nước măng cay

- Măng cay 1 muôi

- Măng củ 100g

- Hành củ 10g

- Tỏi củ 10g

- Ớt cay 3 quả

- Ớt sừng 3 quả

- Chili sauce 1 thìa

- Mì chính 1 thìa

- Đường 1.5 thìa

- Hạt nêm 1 thìa

- Nước mắm 2 thìa

- Nước dùng 2.5 lít

6. Nước lẩu Thái chua cay

- Hành tây 100g

- Dứa 1/2 quả

- Sả 100g

- Riềng củ 100g

- Lá chanh 10 lá

- Cà chua 300g

- Tương cà ketchup 50g

- Ớt cay 3 quả

- Ớt sừng 3 quả

- Dầu sa tế tôm yumkung 2 thìa

- Cốt dừa 2 muôi lẩu

- Đường 2 thìa

- Mì chính 1 thìa

- Hạt nêm 1 thìa

- Nước mắm 1 thìa

- Bột knor chanh 1.5 thìa

- Nước dùng 2.5 lít

7. Nước lẩu bỗng rượu

- Gừng củ 5g

- Hành củ 50g băm nhỏ

- Hành hoa 50g

- Mùi tàu 1 mớ

- Mì chính 2 thìa

- Đường 1.5 thìa

- Hạt nêm 1 thìa

- Nước mắm 2 thìa

- Bỗng rượu 2 muôi xào

- Ớt sừng 1 quả

- Cà rốt 50g

- Nước dùng gà 2.5 lít

Yêu cầu: Nước dùng trong, thơm mùi bỗng rượu, vị chua nhẹ nồng mùi hành và gừng.