Yêu cầu: Sốt có độ sánh mượt, chua ngọt, mặn vừa, thơm mùi me.
5. Sốt phomai
- Kem tươi anchor 100g
- Sữa tươi không đường 100g
-Bơ anchor 50g
- Bột mì (đa dụng) 50g
-> Xào bột mì với bơ, sau đó cho kem, sữa vào quấy đều cho mượt (không bị vón cục), nêm gia vị bên dưới vào, cuối cùng rắc phomai bột.
- Muối tinh 1/2 thìa cà phê
- Tiêu trắng 1/2 thìa cà phê
- Đương 1/2 thìa cà phê
- Phô mai bột parmersan 1 thìa
Yêu cầu: Sốt trắng, độ sánh mượt vừa đủ, không quá đặc, thơm mùi bơ, vị béo ngậy của pho mai bột.
6. Sốt cay
- Gân bò 200g
- Cần mỹ 100g
- Cần tây 100g
- Tỏi củ 100g
- Hành tây 100g
- Ớt sừng 100g
- Ớt cay 10 quả
- Tiêu sọ đen 3 thìa
- Mì chính 50g
- Đường 50g
- Hạt nêm 50g
- Sôt BBQ 1 lọ
- Sốt ớt cay tabasco 1 lọ
- Tương cà ketchup 200g
- Tương ớt ngọt 150g
- Nước dùng 3 lít
- Lá thơm oregano 1 thìa
- Ớt bột 1 thìa
- Bột đao vừa đủ
--> Phi thơm gần bò, cho các loại rau, nước dùng vào ninh nhỏ lửa khoảng 2 tiếng. Lấy một lít nước dùng đem lọc lấy nước cho sốt bbq, tabasco, gia vị vào sau cùng.
Yêu cầu: Sốt sánh mịn, vị cay nồng nhẹ, thơm mùi thịt bò và lá thơm, thanh mát.
7. Sốt cari bơ
- Sả củ 200g
- Riềng củ 100g
- Tỏi củ 100g
- Hành củ 100g
- Ớt cay 5 quả
- Ớt sừng 50g
- Bột cari bơ 5 gói
- Nghệ củ 50g
-> Các loại nguyên liệu này đem xay nhỏ cùng gia vị.
- Dầu ăn 100g
- Đường 50g
- Mì chính 50g
- Nước mắm 50g
- Hạt nêm 15g
- Bơ anchor 20g
- Nước cốt dừa 1/3 hộp
--> Đem chưng nhỏ lửa các nguyên liệu trên.
Yêu cầu: Sốt có màu vàng tươi, vị cay vừa, thơm và béo vị cốt dừa, dậy mùi cari.
8. Sốt kem phomai
- Kem tươi 100g
- Sữa tươi 300g
- Bột mỳ đã xào bơ 1 thìa
- Pho mai bột pamersan 1 thìa
- Pho mai blue 1 thìa
- Kem pho mai 1 thìa
- Muối tinh 1 tí xíu
- Đường 1/2 thìa cà phê
- Tiêu trắng 1/2 thìa cà phê
- Mùi tây băm nhỏ 1 thìa
- Xì dầu 3 thìa
--> Cho tất cả vào đun sôi nhanh.
Yêu cầu: Vị béo ngậy, thơm mùi pho mai, đậm xì dầu
9. Sốt tứ xuyên
- Thịt xay 50g
- Hành củ 50g
- Tỏi củ 50g
- Tiêu sọ đen 1 thìa cà phê
- Ớt cay 2 quả
- Ớt sừng 2 quả
- Chilibean 1 thìa
- Chili sốt 1 thìa
- Bột thịt bò 1 thìa
- Gừng củ 50g
- Nấm hương 5 cánh
- Gốc hành 50g
- Nước dùng 200g
- Mì chính 30g
- Đường 20g
- Hạt nêm 10g
- Nước mắm 10g
--> Tất cả băm nhỏ phi thơm, cho nước dùng vào nếm gia vị đun nhỏ lửa.
Yêu cầu: Sốt có màu đỏ tươi, thơm cay mùi gừng, tiêu, vị vừa ăn , ngậy trong miệng.
10. Sốt ếch Singapore
- Hành củ thái mỏng 1.5kg
- Hành tây thái mỏng 1kg
- Tỏi củ băm nhỏ 0.5kg
- Gừng củ xay nhỏ 1.5kg
- Ớt cay băm nhỏ 100g
- Xì dầu đặc biệt 1 chai
- Xì dầu Hồng kong 2 chai
- Sốt kikoman 1 chai
- Sốt hoisin 2 lọ
- Dầu hào 1 chai
- Xì dầu trung thành 1/2 chai
- Đường trắng 300g đem chưng thành nước hàng
- Nước dùng 2 lít
--> Xào thơm các nguyên liệu cùng gia vị, cho nước dùng vào đun sôi khoảng 30 phút.
11. Sốt chẩm chéo
- Gừng củ 100g
- Hành củ 100g
- Mùi ta 20g
- Mùi tàu 20g
- Lá gừng 20g
- Muối tinh 1 thìa súp
- Đường 1 thìa súp
- Mì chính 1 thìa súp
- Nước mắm 2 thìa súp
- Lạc rang chín 50g
- Hạt mắc khén 1 thìa súp
- Ớt cay chỉ thiên 5 quả
- Ớt sùng 5 quả
- Dầu ớt 2 thìa súp
- Dầu oliu 3 muôi lẩu
- Tiêu sọ trắng 1 thìa súp
--> Cho tất cả nguyên liệu đem xay lại hoặc giã nhuyễn với nhau.
Yêu cầu: Sốt đặc, vị thơm mùi lá gừng và hạt mắc khén, vị ngọt mặn vừa đủ. Khi ăn vắt thêm quất hoặc chanh.