Pizza được ưa chuộng nhất thế giới?

Có thể nói mỗi một đầu bếp của Ý là một thầy phù thủy trong việc kết hợp nhiều hương vị khác nhau, từ thực phẩm tươi sống, bột, ngũ cốc đến các loại thảo dược, gia vị... Từ đó, họ tạo ra những món ăn vừa giữ được nguyên hương vị của các thành phần nguyên liệu. Đây chính là đỉnh cao trong nghệ thuật nấu nướng.

Sự hòa trộn độc đáo

Thật khó có thể tìm được một người chưa biết đến Pizza trong thế giới phẳng hiện nay. Khởi đầu từ đất nước hình chiếc ủng, nhưng Pizza được cả thế giới ưa chuộng bởi sự tinh tế, tính đa dạng và tiện lợi của nó. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy vô số loại Pizza biến thể được làm bằng nguyên liệu truyền thống hoặc ảnh hưởng phong cách ẩm thực bản địa với hương vị như wasabi, tom yam, cà ri gà, cua ớt, tandoori... Vì thế, có thể nói rằng không phải ai cũng yêu mến ẩm thực Ý nhưng chắc chắn ai cũng muốn ăn Pizza.

Kết quả hình ảnh cho pizza

Không phải ai cũng yêu mến ẩm thực Ý nhưng chắc chắn ai cũng muốn ăn Pizza.

Chiếc bánh hình tròn ấy sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ bánh mỏng được nướng đều tay, tạo thành lớp đế giòn thơm ngon. Phủ trên bánh là một lớp fomai Mozzarella vàng óng, béo ngậy, thêm lớp sốt cà chua mịn màng. Trên cùng mặt bánh rắc một ít lá thơm… Một chiếc Pizza đúng chuẩn phải có lớp bánh giòn tan. Lớp pho mát được sức nóng từ lò nướng làm tan chảy đều, tạo thành một lớp lót vàng mịn. Tuy nhiên, thứ khiến Pizza từ món ăn bình dân trở thành món đặc biệt sang trọng chính là lớp nhân phủ phía trên bánh. Người ta có thể cho bất cứ thứ gì lên mặt bánh để tạo thành những chiếc Pizza có hương vị khác nhau. Từ loại những chiếc Pizza phổ biến nhất là Pizza với thịt jambon hay xúc xích, hải sản, thịt băm... cho đến những chiếc Pizza cao cấp được phủ bởi những lớp trứng cá Carviar đen có xuất xứ từ vùng biển lạnh nước Nga, hay là thịt cá hồi xông khói...

Không biết là do ngẫu hứng hay cố ý, nhưng những chiếc bánh Pizza tròn đều này được sinh ra như để làm đẹp cho một bàn ăn. Không chỉ rất linh hoạt về thành phần, Pizza còn tạo điều kiện cho người đầu bếp thể hiện cả gu thẩm mỹ nữa. Lớp sốt cà chua đỏ thắm cộng với những lát ớt chuông xanh thẫm có thể tạo nên một chiếc bánh đậm màu sắc lễ hội.

Pizza từ lâu đã trở thành ông hoàng của ẩm thực Ý đến nỗi mà nhắc đến Ý người ta nhớ ngay đến Pizza. Chẳng thế mà đôi khi người ta còn phát âm tháp nghiêng Pisa đồng âm với chiếc bánh Pizza bởi cả hai đều là biểu tượng đặc trưng cho Ý. Bí quyết để có một chiếc bánh Pizza có vị ngon truyền thống nằm ở bạt bánh vừa giòn lại phải vừa đạt độ mềm thơm, tươi xốp. Nếu gọi Pizza Sunflower, bạn có thể phải chờ đợi lâu hơn chút nhưng bù lại bạn sẽ được thưởng thức đúng “chất” bánh Pizza Ý từ bột mì tươi được nhào nặn công phu 100%.